ทำไม?? ม่านสำเร็จรูปถึงเป็นที่นิยมในปี 2020

ทำไม?? ม่านสำเร็จรูปถึงเป็นที่นิยมในปี 2020

ม่านสำเร็จรูป 2020

ม่านสำเร็จรูปคืออะไร? ม่านสำเร็จรูปดีมั้ย? แล้วทำไมม่านสำเร็จรูปถึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน? และนอกจาก “ราคาถูกและติดตั้งเอง” ได้แล้ว ม่านสำเร็จรูป ยังมีข้อดีที่น่าสนใจอื่นๆ อีกหรือไม่? บทความนี้ PSC CURTAIN จะพาผู้อ่านไปรู้จักผ้าม่านสำเร็จรูปให้มากขึ้นครับ

แม้ว่า หน้าที่ที่แท้จริงของผ้าม่าน คือ  เพื่อป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน ป้องกันลมฝน และบังสายตาจากคนภายนอก แต่ ‘ความสวยงาม’ ที่เป็นปัจจัยเสริมของผ้าม่าน กลับเป็นเรื่องที่ผู้ซื้อผ้าม่านทุกคนให้ความสำคัญที่สุด และการที่จะเลือกม่านให้สามารถใช้งานได้ดี สวยงามถูกใจ และลงตัวพอดีกับสไตล์บ้านนั้น เป็นเรื่องยาก จึงเป็นที่มาของม่านหลากหลายรูปแบบที่มีจำหน่ายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  

อ่านเพิ่มเติม >> เจาะลึก 7 ผ้าม่านสุดฮิต ประจำปี 2020

พร้อมฟันธง “ม่านแบบไหน” เหมาะกับบ้านสไตล์คุณ   จากประวัติอันยาวนานของผ้าม่านแต่ละประเภท จะเห็นว่า ความนิยมของผ้าม่านเปลี่ยนไปตามแต่ละยุคสมัย ดังเช่น 10 ปีก่อนนี้ ม่านหลุยส์ได้รับความนิยมมาก ถือเป็นที่สุดของม่าน ด้วยความสวยงามและรายละเอียด  ถัดเข้ามาในช่วง 5-10 ปีนี้ ม่านพับ ก็ได้รับความนิยมถึงขีดสุดชนิดที่ว่า ไม่ว่าบ้านหลังไหนจะต้องมีม่านพับเป็นส่วนหนึ่งเสมอ จนถึงปัจจุบันนี้ บ้านและคอนโดส่วนใหญ่ นิยมทำเป็นสไตล์โมเดิร์นมากขึ้น โดยเน้นความเรียบง่าย เป็นทรงกล่อง ทรงเหลี่ยม จุดนี้เองทำให้ ‘ม่านตาไก่’ ที่ดูลงตัวเข้ากันดีกับบ้านและเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย ได้รับความนิยมมากที่สุด

ม่านตาไก่ คืออะไร?

ม่านตาไก่ คือ ม่านที่ทำจากผ้าที่เจาะใส่ห่วงพลาสติกตรงด้านบน หรือเรียกว่า ห่วงตาไก่ ส่วนวิธีการติดตั้งก็เพียงสอดรางทรงกลมเข้าตามห่วงดังกล่าว และด้วยวิธีสอดรางสลับไปมา จะทำให้ม่านเกิดเป็นลอนโดยธรรมชาติ ไม่ต้องจัดอะไรให้ยุ่งยาก  ไม่ต้องรีดจีบตามม่านประเภทอื่น ม่านตาไก่จึงเป็นม่านที่มีความสวยงามในแบบที่เรียบง่าย เข้าได้กับการตกแต่งในยุคปัจจุบัน และเป็นม่านที่มีผู้ผลิตมากที่สุดในยุคนี้ โดยเฉพาะ ‘ม่านตาไก่สำเร็จรูป

ม่านสำเร็จ ตาไก่ คือ

ผ้าม่านสำเร็จรูป คืออะไร?

ผ้าม่านสำเร็จรูป คือ ผ้าม่านที่ตัดเย็บสำเร็จรูปตามขนาดมาตรฐานของประตูและหน้าต่าง สามารถซื้อไปติดตั้ง-ใช้งานได้ทันที โดยมีจำหน่ายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หรือร้านค้าออนไลน์ และติดตั้งด้วยตนเองได้ง่ายๆ จึงเป็นผ้าม่านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

ข้อดีของผ้าม่านสำเร็จรูปตาไก่

1. ราคาถูก

เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูปตาไก่ ไม่ต้องผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ยุ่งยากใดๆ จึงมีราคาถูกกว่าม่านชนิดอื่นๆ โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ 100 – 1,000 บาท ตามเนื้อผ้าและคุณภาพการตัดเย็บ ซึ่งการเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปแทนผ้าม่านประเภทอื่น จะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณในการตกแต่งบ้านไปได้เกินครึ่งเลยทีเดียว 

2. หาซื้อง่าย

มีจำหน่ายตามร้านผ้าม่าน ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ เช่น ใน Facebook Shopee และ Lazada พร้อมมีโปรโมชั่นทั้งส่งฟรี และลดราคาอยู่บ่อยครั้ง จึงสะดวกและคุ้มค่า กว่าการเลือกใช้ผ้าม่านประเภทอื่น

3. ไม่เสียเวลารอผลิต

ผ้าม่านสำเร็จรูป ถูกผลิตเพื่อรอจำหน่ายอยู่แล้ว หากผู้อ่านต้องการสั่งซื้อ ก็สามารถวัดพื้นที่ และเลือกซื้อขนาดที่เหมาะสม เพื่อนำไปติดตั้งและใช้งานได้ทันที ไม่ต้องรอผลิต 7-14 วัน แบบผ้าม่านประเภทอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม >> **รู้ไว้ไม่มีพลาด** 5 เทคนิคคำนวณขนาดผ้าม่านให้ติดตั้งแล้วสวยแบบพอดีเป๊ะ

ผ้าม่านสำเร็จรูป พร้อมใช้

4. มีวัสดุ และเนื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย

เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูปได้รับความนิยมมากขึ้น จึงมีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายมากขึ้น ทำให้ผ้าม่านสำเร็จรูปจึงมีหลายเกรด หลายลวดลายให้เลือกซื้อ อีกทั้งรางม่าน ยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทำให้มิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับสไตล์บ้านได้ยิ่งขึ้น

5. ประหยัดค่าติดตั้ง

เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูปตาไก่ ไม่มีความซับซ้อนในการผลิต และการติดตั้งก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพียงมีอุปกรณ์และคู่มือ ก็สามารถติดตั้งและใช้งานได้ทันที  

อ่านเพิ่มเติม >> [เผยเคล็ดลับ] 3 STEP ง่ายๆ ติดตั้งผ้าม่านสำเร็จรูปได้ด้วยตนเอง 

6. ทำความสะอาดง่าย

เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูป ใช้อุปกรณ์ชิ้นส่วนรางน้อยกว่าผ้าม่านประเภทอื่น จึงดูแลรักษาง่าย ถอดทำความสะอาดง่ายกว่า และราคาค่าทำความสะอาดก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับม่านประเภทอื่นๆ    

ม่านสำเร็จรูปตาไก่ สวยทนคุ้มค่า

เคล็ดไม่ลับ ‘เลือกม่านสำเร็จรูปตาไก่’ ให้สวยทนคุ้มค่า

เนื่องจากม่านสำเร็จรูปตาไก่เป็นที่นิยมแพร่หลาย และมีร้านค้าผลิตเพื่อจำหน่ายมากมายในปัจจุบัน หากเลือกซื้อโดยไม่ระวัง อาจได้ผ้าม่านเนื้อบาง อมฝุ่น กักเก็บความร้อน ตัดเย็บไม่ประณีต สัดส่วนไม่ตรงตามที่แจ้งไว้ หรือมีอายุการใช้งานไม่ยาวนาน ก็เป็นได้

ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยการ เลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปตาไก่จากร้านที่มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะร้านผ้าม่าน PSC CURTAIN ที่ให้บริการผลิตและจำหน่ายผ้าม่านมานานกว่า 30 ปี มีผลงานการติดตั้งผ้าม่านในครัวเรือน โครงการบ้าน คอนโด และบริษัทต่างๆ กว่าหมื่นโครงการ ปัจจุบัน PSC CURTAIN ผลิตสินค้าผ้าม่านสำเร็จรูปตาไก่ จัดจำหน่ายทางออนไลน์ ทั้งใน Shopee และ Lazada โดยเน้นคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ในราคาที่คุ้มค่า

ทำไม?? ต้องซื้อผ้าม่านสำเร็จรูป PSC CURTAIN

เนื้อผ้า และวัสดุ มีหลายแบบให้เลือก ทั้งผ้าฝ้าย จักกาด ผ้า blackout หรือ dimout

การตัดเย็บ ประณีต และมีเทคนิคการเย็บแบบพิเศษให้ได้ลอนม่านที่สวยกว่าร้านอื่น

ลวดลาย เน้นสีสุภาพ ที่เข้าได้กับบ้านเกือบทุกสไตล์ และลวดลายมีความโมเดิร์น

ขนาดสินค้า ได้มาตรฐานตรงตามที่แจ้งบนแพคเกจ

การบริการ ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าม่าน และการติดตั้งผ้าม่านด้วยตนเอง โดยทีมงานประสบการณ์กว่า 60 ปี

การจัดส่ง จัดส่งด้วยบริษัทขนส่งชั้นนำ จัดส่งรวดเร็วหลังสั่งซื้อภายใน 1-2 วันเท่านั้น

สั่งซื้อสินค้า คลิก

สั่งซื้อ Lazada
สั่งซื้อ Shopee

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม ทัก Line: @psccurtain  หรือโทรเบอร์ 02-221-1572 ในเวลา  8.30 น. – 18.00 น. ได้ตลอดนะครับ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญงานผ้าม่านกว่า 60 ปี พร้อมให้คำแนะนำคุณลูกค้าด้วยความยินดีครับ